Thác Trắng Quảng Ngãi đệ nhất thác xứ Quảng

Nhắc đến Quảng Ngãi người ta sẽ nghĩ ngay đến đảo Lý Sơn – hòn đảo có vẻ đẹp hoang sơ chiều lòng du khách mà ít ai biết đến ở Quảng Ngãi có một ngọn thác vô cùng đẹp và hùng vĩ. Nằm giữa rừng núi đại ngàn vẻ đẹp của Thác Trắng tựa như chốn bồng lai tiên cảnh.

Xem thêm nhiều hơn:

Thác Trắng Minh Long Quảng Ngãi1

Thác Trắng thuộc thôn Thanh An, huyện Minh Long tỉnh Quảng Ngãi con thác nằm sâu trong khu rừng già bắt nguồn từ dãy Trường Sơn hùng vĩ. Cách thành phố Quảng Ngãi khoản chừng 35 km theo hướng về huyện Nghĩa Hành qua thị trấn Chợ Chùa chạy thẳng đến thị trấn Minh Long tiếp tục chạy thẳng bạn sẽ gặp những bảng chỉ dẫn vào khu du lịch sinh thái Thác Trắng. Từ đường lớn đi vào khoản hơn 3 km là sẽ đến thác. Ngày nay toàn bộ cung đường này đã được bê tông hóa toàn bộ taọ thuận lợi cho du khách đến tham quan.

Muốn đi từ thành phố Quảng Ngãi lên Thác Trắng bạn có thể thuê xe máy ở thành phố hoặc cũng có thể đi xe buýt lên tới thị trấn Minh Long rồi đi xe ôm hoặc xe máy để vào khu du lịch Thác Trắng. Đến Thác Trắng vào mùa chín bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những cánh đồng ruộng bậc thang của người dân tộc Hrê. Đến đây cũng có thể giao lưu tìm hiểu nét sống và văn hóa của đồng bào dân tộc Hrê ở Quảng Ngãi.

Thác Trắng Minh Long Quảng Ngãi2

Thác Trắng ít được du khách ngoài tỉnh biết đến bởi lúc trước đường đi lên khó khăn, ngày nay vào dịp cuối tuần không chỉ người dân Quảng Ngãi mà khách du lịch khắp nơi cùng đổ về đây, đặt biệt là địa điểm mà các phượt thủ không thể bỏ qua.

Vẻ đẹp của Thác Trắng vẻ tựa như mái tóc dài rẽ ngôi của thiếu nữ  hai bên xoãi dài, chiều cao của thác lên đến cả 4, 5 chục mét. Bên dưới có hồ nước rộng chứa một lượng lớn nước để du khách đến đây có thể thoải thích bơi lội. Sau khi tắm xong thì lên phía trên các nhà chòi thưởng thức các món đặc sản của núi rừng, nghĩ ngơi thư giản sau một tuần làm việc căng thẳng và vất vả.

Thác Trắng Minh Long Quảng Ngãi

Thác Trắng là ngôi thác đẹp nhất ở Quảng Ngãi vào mùa mưa tao. thành dòng thác lớn nước đổ ầm ầm ngày đêm vang vọng cả một vùng núi rừng trùng điệp. Từ lâu nói đến Thác Trắng người dân Quảng Ngãi không khỏi tự hào mà giới thiệu ngọn thác xinh đẹp này cho bạn bè khắp nơi biết đến.

Hiện nay Thác Trắng đã được xây dựng thành khu du lịch sinh thái Thác Trắng có hệ thống nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống cho khách, các nhà chòi, ngăn nước tạo thành hồ nước, cho thuê áo phao, có nhà tắm và kèm theo nhiều dịch vụ khác để phục vụ khách tốt nhất khi đến tham quan tại đây.

Thác Trắng Minh Long Quảng Ngãi3

Ghé thăm thác vào hè cực kỳ thích vì còn vào sâu khu vực thác không khí còn mát mẻ, dễ chịu vô cùng, tránh xa được cái ồn ào, khói bụi và nắng nóng ở đô thị. Thư giãn nghĩ ngơi ở đây là điều không tệ một tí nào. Mùa mưa bạn cũng có thể ghé thác bởi đây là mùa thác có nhiều nước nhất và cũng chính là lúc thác đẹp nhất.

Về đến quê hương Quảng Ngãi bạn đừng quên ghé thăm ngọn Thác Trắng vô cùng sinh đẹp ở huyện Minh Long này nhé!

Nguồn: biên tập Du lịch SEN

 

Các bình luận

comments

du lich ly son quang ngai

Bài viết liên quan