Xây dựng Lý Sơn thành pháo đài vững chắc trên biển Đông

ttxvn_lyson150731
(PL)- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác trung ương ngày 22-2 ra thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Cùng đi với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ.

Tại xã An Hải, Chủ tịch nước biểu dương những kết quả đạt được của nhân dân địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội. Chủ tịch nước cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân đặc biệt là đối với bà con ngư dân đang ngày đêm bám ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Với Trạm radar T18 (Trung đoàn 47, Bộ Tư lệnh Hải quân), Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch nước lưu ý các bộ, ngành trung ương và tỉnh Quảng Ngãi tập trung xây dựng Lý Sơn phát triển mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng – an ninh, trở thành pháo đài vững chắc trên biển Đông.

Dịp này, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thắp hương tại Âm Linh Tự. Đây là nơi thờ tự các nghĩa sĩ Hoàng Sa có công cắm mốc, dựng bia chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời nhà Nguyễn. 

MỊNH VĂN

Các bình luận

comments

du lich ly son quang ngai

Bài viết liên quan