Lý Sơn đón gần chục ngàn lượt khách trong dịp lễ lớn 30/4 – 1/5

Lý Sơn được các du khách săn đón trong dịp lễ lớn 30/4 – 1/5. Như tất cả các điểm du lịch khác trên cả nước dịp lễ này du khách đến Lý Sơn tăng đột biến.

Ngay từ những ngày nghĩ lễ đầu tiên lượng khách từ các tình khác khéo về đã tăng lên hàng ngàn lượt khách. Theo Ban quản lý cảng Sa Kỳ những ngày bình thường tuyến Sa Kỳ Lý Sơn được sắp xếp 5 chuyến tàu chạy điều đặn mỗi ngày nhưng trong dịp lễ này cứ 30 phút lại có một chuyến tàu rời cảng. Riêng những ngày 29/4, 30/4, 1/5 một ngày có đến 17 chuyến tàu ra vào cảng Sa Kỳ.

tong-quan-ly-son2

Với lượng khách tăng đột biến trong dịp lễ này đã khiến nhiều vấn đề bất cập xảy ra. Mặc dù huyện đảo có đến hàng trăm nhà nghĩ, khách sạn, home stay được cấp giấy phép cho khách lưu trú nhưng vì số lượng khách quá đông các cơ sở này cũng không đủ đáp ứng. Nhiều du khách đã phải xin ở nhà người dân.

Bên cạnh cơ sở luu trú thì chuyện phương tiện di chuyển trên đảo cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều đoàn khách du lịch vật vưỡn chờ xe tại các điểm tham quan trong khi thời tiết những ngày này ở Lý Sơn vô cùng nắng nóng. Lượng xe trên đảo có hạn trong khi khách quá đông khiến các chủ phương tiện phải luân phiên đón trả khách liên tục tại điểm tham gây ra tình trạng du khách phải chờ đợi cả giờ đồng hồ. Các nhà hàng, quán ăn tại Lý Sơn cũng dẫn đến tình trạng quá tải khi lượng khách quá đông.

Trước việc lượng khách tăng đột biến, UBND huyện Lý Sơn đã kiểm soát chặt các dịch vụ trên đảo, không để xảy ra tình trạng lợi dụng dịp nghỉ lễ để “chặt chém” du khách.

Theo thống kê trong dịp lễ này gần 8.000 du khách đã đến Lý Sơn. Riêng trong ngày 2/5, có khoảng 2.300 khách từ đảo Lý Sơn về đất liền.

 

Các bình luận

comments

du lich ly son quang ngai

Bài viết liên quan