Đảo Bé nơi trở về với bình yên

Đảo Bé nơi bình yên trở về: đúng với tên gọi của nó xã đảo An Bình, cuộc sống ở đây bình yên đến lạ thường. Không có khói bụi của nhà máy, không có ồn ào của xe cộ, không tập nấp dòng người qua lại. Nhưng không có nghĩa cuộc sống ở đây buồn chán và tẻ nhạt, dưới đây là cảm nhận của tôi sau một ngày trải nghiệm ở đây.

Xem thêm nhiều hơn:

du-lich-ly-son (2)

Cuộc sống với bao nhiêu bộn bề lo toan cho bản thân, gia đình, bạn bè có đôi lúc bạn muốn tìm đến một vùng đất thật xa và yên bình. Nơi có biển cả bao la để ta có thể rãi lòng mình, nơi gió thổi vi vu và những buổi chiều tà thơ thẩn dạo quanh đường làng, mỗi sáng mai thức dậy được hít thở bầu không khí trong lành, nghe thấy trở từng nhịp thở của thiên nhiên. Con người sống chậm lại, cuộc sống nhẹ nhàng và thư thái, từng ngày từng ngày trôi qua bình yên đến lạ thường và đảo Bé Lý Sơn là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Khi những tia nắng đầu tiên của ngày dài vương vai chạm đến khung cửa sổ phòng ngủ, bạn tỉnh giấc sau giấc mơ đẹp đêm qua. Phấn khởi chào đón ngày mới bằng một bản nhạc du dương, muốn hít thở cho kỳ hết không khí trong lành nơi đây. Có vị mặn của biển, có mùi thơm của cánh đồng hành tỏi và cả mùi cỏ dại ven đường. Cảm giác lang thang một mình dạo biển sớm chẳng phải do ta cô đơn mà tại bản thân ta thích làm bạn với sóng với gió nghe chúng thì thầm bên tai mới êm dịu làm sao.

46

Chẳng thể mãi thẩn thơ một mình mà nhanh chân quay về khu xóm đầy tình yêu và lòng mến khách thôi nào. Cùng trò chuyện, lắng nghe những câu chuyện từ xa xưa đến bây giờ chuyện người cha đi biển, người mẹ tảo tần với ruộng tỏi, nghe nhiều nghe hoài cũng chẳng thấy chán chỉ có một cảm giác là còn yêu cái nơi yên bình này hơn.

Ăn bữa cơm trưa đạm bạc ở đảo Bé nhưng lại no đến căng bụng, mỗi thứ điều là quà tặng của thiên nhiên rất sạch và trong lành: miếng cá tươi mới được đánh về nướng trên bếp than rồi chấm với muối ớt thêm một tí chanh, vừa đơn giản lại giữ nguyên được vị ngọt và dai của thịt cá, tí rau dại hái sau vườn qua bàn tay chế biến của người nội trợ đảm đan cũng đã thành sơn hào.

Xong bữa cơm trưa nằm đu đưa trên chiếc võng được mắc khéo léo ở rặng dừa, chưa kịp nhắm mắt giấc ngủ đã ập tới lúc nào. Tiếng rì rào của sóng biển, hơi thở gió mang theo vị mặn mòi đặc trưng ru cho giấc ngủ say nồng.

daobe8

Chợt tỉnh giấc bởi tiếng cười đùa của lũ trẻ đảo Bé tắm biển, đứa thì bơi, đứa lội ra xa để bắt ốc, bắt cua, nhặt rong biển,… Tò mò men ra những gềnh đá và rạn san hô nhưng phải cực kỳ cẩn thận vì đá ở bãi biển nhiều vô số và rất sắc nhọn. Cả một thế giới lạ lẫm mở ra trước mắt hàng trăm loài sinh vật biển khác nhau nào là cỏ biển, rong biển, đĩa biển, ốc, sò, cá, san hô, sao biển,…tất cả tạo nên một thế giới lung linh đầy màu sắc. Còn lần mò lại còn cảm thấy thích thú với cái thế giới lạ lẫm này. Buổi chiều tà chưa chi đã vội ghé qua, cũng đến giờ dừng cuộc dạo chơi tại đây rồi.

Tối đến mới thật sự nghe rõ hơi thở của biển, dưới ánh trăng hiếm hoi của một ngày trong tháng, biển bao la và mênh mông để ta rãi lòng mình. Thời gian ở đây như trôi chậm lại và không gian lại như rộng ra, lời thì thầm của sóng cùng ánh trăng tựa như đôi lứa đang yêu nhau. Lười biếng nằm dài người trên cát vừa ngắm trăng vừa hồi tưởng lại bao chuyện trong quá  khứ.

bien-dem

Cuộc sống ở đây không cần giàu sang mà vẫn vui vẻ, không cần tiện nghi mà vẫn hạnh phúc, cũng chẳng cần sơn hào hải vị mà sức khẻo vẫn dồi dào. Giữa những nơi sô bồ, đông đúc như thành phố thì cũng có những nơi bình yên và thư thái như thế.  Ngẫm cuộc đời chẳng cho ai tất cả những gì trọn vẹn.

Nguồn: biên tập Du lịch SEN

Các bình luận

comments

du lich ly son quang ngai

Bài viết liên quan