10 cảnh đẹp ở Lý Sơn Quảng Ngãi khiến bạn ngẩn ngơ

10 cảnh đẹp ở Lý Sơn làm bạn phải ngẩn ngơ mà thốt lên, hãy đi cho kỳ hết khi đã một lần đặt chân đến mảnh đất vô cùng xinh đẹp này. 

Được quan tâm nhiều nhất:

1.Chùa Hang- đệ nhất thắng cảnh Lý Sơn

Chùa Hang là một trong 10 cảnh đẹp ở Lý Sơn tọa lạc trong lòng một hang động dưới chân ngọn núi lửa Thới Lới do tác động của núi lửa và quá trình bào màng đá của sóng biển cả triệu năm để hình thành nên hang động lớn nhất trên đảo. Theo các nhà khảo cổ học thì Chùa vốn là ngôi đền Chămpa, từ cuối thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 17 sau khi người Việt đến đảo sinh sống thì ở đây trở thành nơi tu tập của các ông tổ dòng họ Trần ( Trần Công Thành, Trần Công Tiềm, Trần Công Quận).

Chùa Hang là một trong 4 di tích ở Lý Sơn được công nhận là di tích cấp quốc gia và cũng là một trong những điểm tham quan du lịch mà không vị khách nào đến du lịch Lý Sơn không ghé qua bởi vẻ đẹp của tạo hóa đã ban tặng cho nó. Hàng tháng vào ngày rằm hay mùng một các mẹ, các chị hay đến Chùa để cầu mong cho chồng, cho con đi biển được bình an mà trở về.

Chùa Hang-Đệ nhất thắng cảnh Lý Sơn (2)

Toàn cảnh Chùa Hang

2. Mù Cu- điểm đón bình minh trên đảo

Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi gồm 3 hòn đảo là Đảo Lớn, Đảo Bé và hòn Mù Cu. Đảo Lớn còn gọi là Cù Lao Ré, là trung tâm của Lý Sơn. Đảo Bé còn có tên gọi khác là An Bình. Hòn Mù Cu ở phía đông, nằm sát Đảo Lớn, là đảo nhỏ nhất và không có người ở. Hòn Mù Cu nằm cách trung tâm huyện 3.2 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Ở đây có những hòn đá đen độc đáo, nơi ngắm mặt trời mọc rất đẹp, đừng bỏ qua Hòn Mù Cu trong 10 cảnh đẹp ở Lý Sơn nhé.

hon-mu-cu

Ngọn hải đăng ở Hòn Mù Cuhon-mu-cu2

Nước biển trong vắt ở Mù Cu

3. Núi Thới Lới

Núi Thới Lới là một trong 5 ngọn núi lửa ở Lý Sơn, là ngọn núi cao nhất đảo với 170m, trên núi hiện tại vẫn còn vết tích của miệng núi lửa là lòng chảo ngày nay đã được xây dựng thành hồ nước ngọt cung cấp nước cho hoạt động nông nghiệp trên đảo. Đây cũng là nơi xây dựng cột cờ chủ quyền trên huyện đảo Lý Sơn, đặt biệt nếu đứng trên cao nhìn xuống khung cảnh ở đây thật kỳ vĩ.

nui-thoi-loi

Đỉnh núi Thới Lới

4. Hồ Nước ngọt- vết tích của miệng núi lửa

Hồ nước ngọt vốn là miệng núi lửa đã tắt hàng triệu năm, 2012 được xây dựng thành hồ chứa nước mưa cùng với mạch nước ngầm vốn có để cung cấp nước cho những cách đồng hành tỏi thuộc xã An Hải, Lý Sơn. Đứng trên thành hồ nước có thể  nhìn thấy bao quát toàn cảnh đảo Lý Sơn với cánh đồng tỏi bao la xen kẽ những ngôi nhà nhỏ, xa xa còn thấy cả Hòn Mù Cu

ho-nuoc-ngot

Hồ nước ngọt 

honuoc

Cảnh chụp trên hồ nước ngọt

5. Thạch cổng Tò Vò- cổng đá nham thạch

Thạch cổng Tò Vò một kiệt của thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Lý Sơn nói đến 10 cảnh đẹp ở Lý Sơn không thể không nhắc đến cổng Tò Vò, nó nằm ngay dưới chân ngọn núi Giếng Tiền cách cầu cảng Lý Sơn tầm 1km. Là trầm tích của núi lửa đã vô tình tạo nên vòm cổng với vẻ đẹp vô cùng độc đáo là nơi ngắm hồn đẹp nhất đảo khi mặt trời chui qua cổng. Vào lúc nước thủy triều dâng lên cao đứng dưới thạch cổng Tò Vò sẽ cho ta nhiều bức ảnh vô cùng đẹp.

cong-to-vo

Cổng Tò Vò đẹp huyền diệu

6. Núi Giếng Tiền

Núi Giếng Tiền nơi tọa lạc của Chùa Đục- Đỉnh Liêm tự được mạnh danh là ngọn núi có có dáng vẻ đẹp. Nơi đây còn có truyền thuyết về bàn cờ tiên vào những đêm trăng rằm chư tiên rủ nhau xuống đánh cờ vì ngỡ ngàng trước cảnh đẹp nơi đây chẳng khác gì chốn bồn lai tiên cảnh. Đứng trên núi Giếng Tiền nhìn xa là Đảo Bé An Bình, ở đây cũng còn vết tích của miệng núi lửa để lại.

nui-gieng-tien

Toàn cảnh núi Giếng Tiền

7. Cột cờ chủ quyền

Cột cờ chủ quyền được xây dựng trên ngọn núi Thới Lới có độ cao 170m là ngọn núi cao nhất ở Lý Sơn. Đây là công trình của Hội sinh viên Việt Nam xây dựng vào 2013 nhằm hưởng ứng phong trào sinh viên với biển đảo quê hương. Cột cờ chủ quyền là điểm rất được du khách mong đợi trong chuyến hành trình về với Lý Sơn, đứng ở cột cờ sẽ thấy bên mình là một vùng trời biển mênh mông ở đây sẽ thật sự làm thỏa mãn những bạn đam mê chụp hình.

cột cờ Lý Sơn

Cột cờ chủ quyền ở đảo Lý Sơn

8. Hang Câu

Hang Câu điểm đến hấp dẫn trong 10 cảnh đẹp ở Lý Sơn không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn, đặt biệt là các cặp uyên ương bởi đây là nơi cho ra đời những bức ảnh đẹp tựa như tranh vẻ kỷ niệm tình yêu của các cặp đôi trong abum cưới của mình. Vào những ngày bình thường cũng có đến vài cặp đôi đến từ mội miền về đây chụp hình cưới. Dưới con măt và góc máy của các nhiếp ảnh da Hang Câu đẹp một bức tranh cổ tích.

hang-cau

Hang Câu ngày nắng

9. Cánh đồng tỏi

Tỏi từ lâu đã trở thành thương hiệu vô cùng nổi tiếng của Lý Sơn và được những người yêu mến đặt cho cái tên “Vương quốc tỏi”. Đến Lý Sơn mà không ghé những cánh đồng hành tỏi thì coi như là bạn chưa đến Lý Sơn, đây cũng là nơi check in cực đẹp giữa nền trời xanh biếc và cánh đồng bao la.

Tỏi Lý Sơn3

Cánh đồng tỏi ở Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn2

Cánh đồng tỏi ở Lý Sơn

10. Đảo Bé

Đảo Bé được ví như Madives của Việt Nam hầu hết các chương trình du lịch điều có cho du khách ghé tham quan đảo Bé. Nơi có làn nước trong xanh mà chỉ muốn hòa mình ngay khi đặt chân đến. Cảm giác đầu tiên là khung cảnh yên bình đến lạ thường của nơi đây cùng vẻ đẹp mà chỉ đến tận nơi bạn mới có thể cảm nhận trọn vẹn. Chẳng hình ảnh hay từ ngữ nào có thể lột tả hết vẻ đẹp của nơi đây.
Đảo Lý Sơn (2)

Bãi tắm ở Đảo Bé

Gía tuor đi Lý Sơn (2)

Một góc Đảo Bé

thong-tin-dat-tour

Các bình luận

comments

du lich ly son quang ngai

Bài viết liên quan